TP.HCM đến Vũng Tàu chỉ mất 30 phút bắt đầu từ tháng 9, bạn tin không?

4.7 3 Bình chọn
Article Rating

Tuyến phà biển đầu tiên đi từ TP. Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi động vào đầu tháng 9, rút ngắn thời gian hành trình xuống còn 30 phút.

Phà biển đi từ TP. Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi động vào đầu tháng 9
Phà biển đi từ TP. Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi động vào đầu tháng 9

Tuyến phà biển dài khoảng 15km (1 chiều) xuất phát từ bến đò Tắc Suất (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) đến bến tại TP. Vũng Tàu đặt gần trụ sở Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (phường 1, TP. Vũng Tàu).

Dự kiến có hai phà cỡ lớn chở được 350 người, 20 ô tô, 100 xe máy, hàng hóa,… hoạt động. Mỗi ngày có 24 chuyến, mỗi chuyến cách nhau 60 phút, thời gian hành trình khoảng 30 phút.

Đây là dự án xã hội hóa. Sau khi tổ chức đánh giá hồ sơ năng lực, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP đã chọn nhà đầu tư, đơn vị khai thác là Công ty TNHH MTV Quốc Chánh.

Hiện tại, hệ thống bến bãi, cầu dẫn đang được đơn vị thi công hoàn tất những hạng mục cuối cùng. Khi xong, tuyến phà sẽ hoạt động ngay vì bến ở Vũng Tàu đã có sẵn cầu dẫn, kết nối vào cầu cảng hiện hữu.

Phà biển đầu tiên ở Sài Gòn sắp đi vào hoạt động
Phà biển đầu tiên ở Sài Gòn sắp đi vào hoạt động

Chủ đầu tư cho hay đã đề nghị giá vé là 50.000VNĐ/lượt. Tuy nhiên đây chỉ là giá dự kiến, giá vé chính thức sẽ được xây dựng phù hợp, tạo điều kiện cho người dân di chuyển bằng phà.

Theo Sở GTVT TP, tuyến phà biển đi vào hoạt động, kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè – Cần Giờ), phà Cần Giờ – Cần Giuộc (nối huyến Cần Thơ – huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) sẽ tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội và du lịch của huyện Cần Giờ nói riêng cũng như TP.HCM nói chung.

Người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi đường bộ với cự ly 40km trong thời gian khoảng 1 giờ đến bến Tắc Suất, đi phà biển khoảng 30 phút đến Vũng Tàu.

Tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến TP. Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà), rút ngắn thời gian so với đi bằng đường bộ qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến phà ra đời sẽ góp phần giảm áp lực cho giao thông đường bộ, khai thác và phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy hiệu quả hơn.

Bandidau.com sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường và cập nhật các thông tin nóng hổi trong ngày một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu di chuyển đến Vũng Tàu bằng đường bộ thì ngay tại Bandidau đã chuẩn bị sẵn những chuyến xe Limousine đi Vũng Tàu chất lượng đáp ứng nhanh nhu cầu của bạn. Liên hệ để được hỗ trợ bạn nhé!

KINH NGHIỆM DU LỊCH, Long An, TP HCM, Việt Nam
About the author: “Cuộc đời là những chuyến đi, hãy đi ngay khi chúng ta còn có thể.” Hy vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho hành trình của bạn. Chúc bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời!
4.7 3 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận