Du lịch Đồng Xoài Bình Phước, thành phố Đồng Xoài có gì chơi?

3.3 3 Bình chọn
Article Rating

Khám phá vùng đất Đồng Xoài, Bình Phước

Đồng Xoài là thành phố của tỉnh Bình Phước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Đây là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Bình Phước. Đồng Xoài có vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm trên giao lộ giữa Quốc lộ 14 và Tỉnh lộ 741 – những con đường huyết mạch nối liền Tây Nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia, nối liền với các tỉnh, thành như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… và cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 101km. Trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt từ Đắk Nông đến cảng Thị Vải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đi qua Đồng Xoài. Đây là cơ hội rất lớn, rất tiềm năng để Đồng Xoài phát triển thêm những lĩnh vực khác như du lịch.

Với những lợi thế vốn có của mình về tự nhiên, Đồng Xoài đã là điểm đến lý tưởng cho hàng ngàn du khách mỗi năm, con số này đã và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong vài năm tới. Mặt khác, với tốc độ phát triển của Đồng Xoài hiện nay, hứa hẹn sự tốt đẹp toàn diện, và du lịch Đồng Xoài Bình Phước sẽ là cụm từ được chú ý hàng đầu trong thời gian tới.

Đồng Xoài Bình Phước trời đêm êm đềm pha chút lãng mạn của ánh đèn trông thật thích thú.

Điểm qua một chút về vị trí địa lý của Đồng Xoài

Với vị trí chiến lược trong khu vực nói chung và trong tỉnh Bình Phước nói riêng, thành phố Đồng Xoài sẽ tiếp tục là trung tâm giao thương mọi lĩnh vực trong nội tỉnh và khu vực. Cụ thể, vị trí 4 cực của Đồng Xoài như sau:

Đồng Xoài nằm về phía Nam của tỉnh Bình Phước.

Phía Tây giáp huyện Chơn Thành.

Phía Tây Nam giáp huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương).

Phía Bắc, Đông và Nam giáp huyện Đồng Phú.

Điều kiện địa hình, khí hậu có thuận lợi để phát triển du lịch Đồng Xoài hay không?

Sự phân hóa địa hình vùng cao nguyên chuyển tiếp với dạng địa hình đồi thấp tạo nên những đồi thấp lượn sóng, hình thành những cảnh quan thiên nhiên cuốn hút một bộ phận rất lớn du khách các nơi về với Đồng Xoài.

Khí hậu nóng ẩm quanh năm, với 2 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5-10, mùa khô từ tháng 11-4, đây là điều kiện thuận lợi để lên kế hoạch khám phá Đồng Xoài, tận dụng sự rõ rệt của khí hậu sắp xếp chuyến đi thật hoàn mỹ.

Phát triển du lịch Đồng Xoài, Bình Phước những năm gần đây

Cùng với sự phát triển của các lĩnh vực khác, du lịch Đồng Xoài Bình Phước cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách trong và ngoài nước.

Sở hữu những lợi thế vốn có về địa lý, địa hình, kinh tế và sự phát triển toàn diện các lĩnh vực khác, thành phố Đồng Xoài thu hút đầu tư và ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tỉnh Bình Phước và khu vực.

Song song với phát triển kinh tế, các cấp chính quyền và các nhà đầu tư không quên chú trọng phát triển du lịch, đang từng bước đưa Đồng Xoài thành một thành phố du lịch của tỉnh Bình Phước.

CHUYẾN ĐI SẼ THÚ VỊ HƠN NẾU BẠN GHÉ THĂM NÚI BÀ RÁ, LÊN LỊCH TRÌNH NGAY!

Văn hóa đa dạng của hơn 20 dân tộc anh em đang sinh sống và làm việc tại đất Đồng Xoài là một tài nguyên rất lớn đang được khai thác, cũng từ sự đa dạng này mà Đồng Xoài nhận được nhiều chú ý hơn. Đây được xem là một điểm du lịch lý tưởng dành cho những ai mong muốn khám phá đời sống văn hóa đa dân tộc.

Thành phố Đồng Xoài có gì chơi?

Ngã tư Đồng Xoài Bình Phước
Quang cảnh ngắm từ gã tư Đồng Xoài, trông thành phố thật xinh đẹp

Những điểm du lịch Đồng Xoài đáng chơi nhất

Đồng Xoài nằm trong khu vực có nhiều sông suối, hồ đập, quần thể thực vật khá phong phú do đó cảnh quan thiên nhiên tương đối đa dạng tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các khu vực có khả năng phát triển du lịch sinh thái. Mặc dù hiện nay Đồng Xoài không có các điểm du lịch và các điểm di tích lịch sử nhưng với vị trí địa lý gần các điểm du lịch sinh thái như hồ Suối Lam, hồ Thác Mơ, vườn quốc gia Cát Tiên,… các điểm di tích lịch sử như: Phú Riềng đỏ, kho xăng dầu Lộc Hòa, Lộc Quang, nhà tù núi Bà Rá…Với hệ thống giao thông khá thuận lợi, Đồng Xoài là một điểm dừng chân lý tưởng trong tuyến du lịch vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Giao thông Đồng Xoài được xây dựng hoàn chỉnh, một hứa hẹn tốt đẹp cho sự giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội & du lịch.

Gần Đồng Xoài khoảng 12km có khu du lịch Đồng Phú Bình Phước, đây cũng là một nơi lý tưởng bạn có thể khám phá.

Ngoài ra, các điểm vui chơi, ăn uống cũng nhận được nhiều sự quan tâm:.

TOP 15 địa điểm ăn ngon giá tốt tại Đồng Xoài, Bình Phước

Bãi cỏ – Ăn vặt các món cá viên, trứng nướng, khoai … uống nước ngon dở hên xui do có hơn chục xe cá viên.

Quán Mộng Trinh – Bán đủ thứ chè + Bún Ốc.

Bún Bò Thanh Thùy – Quán lâu đời.

Bánh Xèo Vân.

Cháo – Bò gần chùa Quang Minh

Ngoài ra còn có các món: Bánh canh cá lóc, Bún chả cá Nha Trang, cơm tấm 8 Nhạn…

Bánh Canh Bình Dương – Nguyễn Huệ, P. Tân Xuân. Bánh canh: nước lèo rất ngon, đậm đà, giá chỉ từ 10 đến 15k, còn bánh mì xíu mại viên to, bánh mì nóng giòn, đặc biệt có kèm chén nước lèo nóng hổi.

Quán Ăn 876 Quán chuyên món Huế – 876 Ấp 4 Tiến Thành.

Bánh Canh Cây Xoài – Lê Quý Đôn, P. Tân Xuân.

Ốc Năm Nhớ – Hải Sản Tươi Sống – Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình.

Quán Ăn Hoa Ký – Phạm Ngọc Thảo, P. Tân Bình.

Quán Ao Nhà – 95 Hùng Vương.

Mai Vàng 68 – Món Vịt – 8 Nguyễn Trãi, P. Tân Thiện.

Gia Bảo – Quán Nhậu Bình Dân – 109 Lê Duẩn, P.Tân Phú.

Ở đâu khi đi du lịch Đồng Xoài, Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài không thiếu các khách sạn, nhà nghỉ cho du khách, khi du lịch Đồng Xoài bạn sẽ dễ dàng tìm được một nơi dừng chân phù hợp.

Bạn Đi Đâu giới thiệu 10 khách sạn, nhà nghỉ uy tín, bạn có thể tham khảo nơi dừng chân cho chuyến đi:

Khách sạn Vân Anh: 333 Quốc lộ 14, Tân Bình.

Khách sạn Ngọc Trâm: 353 Quốc lộ 14.

Khách sạn BomBo: Quốc lộ 14, Tân Thiện.

Khách sạn Trúc Vân: 409 Quốc lộ 14, Tân Bình.

Khách sạn Thùy Trang: Tỉnh lộ 741, Tiến Hưng.

Khách sạn Sao Mai: Hùng Vương.

Khách sạn Thanh Sang: 265 Phú Riềng Đỏ, Tân Xuân.

Khách sạn Bích Nga: 168 Quốc lộ 14, Tân Đồng.

Khách sạn Thái Dương: 379 tỉnh lộ 741, Tân Bình.

Khách sạn Trí Diễm: 9 Lê Hồng Phong, Tân Phú.

CHỌN NGAY KHÁCH SẠN ĐẸP VỚI MỨC GIÁ ƯU ĐÃI TỪ BANDIDAU.COM

Khám phá văn hóa 20 dân tộc anh em ở Đồng Xoài

Thành phố Đồng Xoài có 20 dân tộc thiểu số cùng sinh sống, bao gồm: Khmer, Tày, Nùng, X’Tiêng, Mường, Thái, Dao, Sán Chay, M’Nông, Giarai, H’mông, Chơro, Giáy, Cơlao, Dao… Các dân tộc thiểu số sống đan xen với nhau, với người Kinh trong tất cả các xã, phường của thành phố.

Sự đa dạng dân tộc góp phần làm nên một nền văn hóa đa dạng, rất đặc trưng của thành phố Đồng Xoài. Nếu bạn đã có dịp đến với Đồng Xoài và nghỉ lại vài ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được sự kỳ diệu, một nền văn hóa quá đỗi cuốn hút, đến mức khó có thể tả bằng lời.

3 tôn giáo lớn Phật giáo, Công giáo, Tin lành với số tín đồ chiếm hơn 12,24% tổng dân số, điều này cho thấy đời sống tinh thần của người dân nơi đây rất được chú trọng.

Truyền thống văn hóa, lễ hội, cũng như tập quán sinh hoạt đặc trưng của các dân tộc góp phần xây dựng nên nền văn hóa vững chắc tại Đồng Xoài. Đây cũng là một trong những điểm cuốn hút hàng đầu cho khách du lịch khám phá thành phố Đồng Xoài.

Mẹo di chuyển khi đi du lịch Đồng Xoài, Bình Phước

Phương tiện phổ biến nhất cho chuyến khám phá Đồng Xoài hiện nay là ô tô và xe máy. Xe máy được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn đam mê phượt, du lịch khám phá. Ô tô được các đoàn tham quan, gia đình chuộng hơn, phương tiện này phù hợp với di chuyển đông người, tiện hơn cho khách từ các tỉnh, khách ở xa.

Hai loại hình di chuyển này thường được khách trong tỉnh và các tỉnh lân cận sử dụng như Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh,…

Khách ở xa muốn khám phá Đồng Xoài có thể sử dụng các phương tiện như máy bay, tàu hỏa để di chuyển. Khi bắt xe khách có thể liên hệ với các nhà xe, một số nhà xe có tuyến Đồng Xoài:

Nhà xe Hòa Hưng: Chạy tuyến: Sài Gòn – Đồng Xoài;

Nhà xe Thùy Linh: Chạy tuyến: Sài Gòn – Đồng Xoài;

Nhà xe Tú Nhi: Chạy tuyến: Sài Gòn – Đồng Xoài;

Nhà xe Thuận Hiếu: Chạy tuyến: Bình Dương – Đồng Xoài;

Ngoài ra còn nhiều nhà xe từ các tỉnh có tuyến, liên hệ tại nơi bạn muốn xuất phát để biết thêm thông tin.

Gợi ý du lịch gần Đồng Xoài có thể bạn cần biết!

Mở rộng chuyến đi gần Đồng Xoài bạn sẽ thấy rất nhiều địa điểm thú vị xung quanh, chuyến đi của bạn sẽ tiếp diễn gần như không có hồi kết nếu bạn vẫn chưa muốn quay về.

Khi nhắc đến du lịch gần Đồng Xoài, trước tiên phải kể đến các địa điểm du lịch Bình Phước. Xem ngay 13 điểm du lịch Bình Phước đốn tim bao lớp người!

Đồng Xoài thú vị không chỉ bằng lời nói, mà phải bằng sự trải nghiệm. Sắp xếp ngay lập tức một chuyến đi khám phá Đồng Xoài, du lịch Bình Phước để hiểu hơn về đất và con người, văn hóa nơi đây. Chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên Đồng Xoài để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam đa dạng. Mỗi chúng ta cần chung tay bảo vệ vì ngôi nhà chung, đừng ngần ngại một ít thời gian của bản thân, khi còn có thể hãy dùng chút ít thời gian đó để trải nghiệm mọi điều thú vị xung quanh nhé!

Bạn cần hỗ trợ các thông tin liên quan đến vé máy bay đến Đồng Xoài, cần hỗ trợ các thông tin lưu trú, hãy liên hệ với Bạn Đi Đâu – Người bạn luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi chuyến đi của bạn!

(Ảnh: Sưu tầm)

Bình Phước, ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH, KINH NGHIỆM DU LỊCH, Việt Nam
About the author: “Cuộc đời là những chuyến đi, hãy đi ngay khi chúng ta còn có thể.” Hy vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho hành trình của bạn. Chúc bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời!
3.3 3 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận